Mắm cá có vị tanh, hầm cùng gà nghe có vẻ không hợp nhưng chỉ cần biến tấu, gia giảm một chút, bạn có thể tạo ra món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn, vô cùng lạ miệng.
Nguyên liệu: Gà: 1/2 con, mắm cá linh 200 g, nấm rơm 200 g. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị tép sả, ớt cay, hành tím, hành tây, gừng, tiêu nguyên hạt.
Cách chế biến:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Mắm cho vào nồi, nấu sôi. Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây cắt múi, gừng cạo vỏ sạch vỏ thái lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, rồi cho hành tây + gừng + hành tím + sả vào đảo đều cho thơm. Xong cho ớt đập dập + 1/2 muỗng canh bột cà ri. Cho gà vào nồi + rượu trắng + đổ nước mắm vào + thêm một tí nước.
- Nêm một muỗng bột nêm + một muỗng nước mắm + một muỗng đường + tiêu hạt nấu trong 30 phút và cho nấm rơm sau cùng.
- Thêm 2 muỗng tương ớt + 2 muỗng đường. Nêm nếm cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Múc ra đĩa và trình bày với ngò.
Theo Vnexpress