(BDO) Sáng 23-9, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất buôn bán hàng giả huyện Phú Giáo (gọi tắt là Ban chỉ đạo 389) phối hợp cùng Chi cục quản lý thị trường tỉnh tổ chức hội nghị triển khai pháp luật về an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo 389 huyện, xã, thị trấn và hộ sản xuất kinh doanh rượu và sản phẩm từ bột trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, các cán bộ và hộ sản xuất kinh doanh được triển khai một số nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm năm 2010. Theo đó, Luật này quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm; quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm; phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm...
Ngoài ra, hội nghị còn triển khai các Thông tư của Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn quy định về điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn.
Trương Thị Thêm