Bánh bột gạo nướng sữa tươi với phong cách Á - Âu mới lạ, hấp dẫn. Hãy chế biến cho cả gia đình thưởng thức vào dịp rảnh rỗi hay cuối tuần.
Nguyên liệu: Bột gạo: 300 g; Sữa tươi: 1,5 lít; Đường: 300 g; Bơ: 150 g; Trứng: 5 trứng; Hương chanh; Rượu rum: 1 ly nhỏ; Một ít muối.
Cách chế biến:
Đun sôi sữa tươi trong nồi, cho một ít đường và một ít nuối vào.
Thêm bột gạo vào nồi sữa, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
Đợi hỗn hợp bột gạo sữa tươi nguội hẳn, đánh trứng trong một cái bát với phần đường còn lại rồi cho vào nồi cùng với hương chanh, rượu rum, bơ và trộn đều.
Cho vào lò nướng khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ 180°C.
Lấy bánh ra đợi bánh nguội, cắt miếng rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.
Theo Vnexpress