Lạ miệng bánh bột gạo nướng sữa tươi

Cập nhật: 17-04-2014 | 00:00:00

Bánh bột gạo nướng sữa tươi với phong cách Á - Âu mới lạ, hấp dẫn. Hãy chế biến cho cả gia đình thưởng thức vào dịp rảnh rỗi hay cuối tuần.

Nguyên liệu: Bột gạo: 300 g; Sữa tươi: 1,5 lít; Đường: 300 g; Bơ: 150 g; Trứng: 5 trứng; Hương chanh; Rượu rum: 1 ly nhỏ; Một ít muối.

 Cách chế biến:

Đun sôi sữa tươi trong nồi, cho một ít đường và một ít nuối vào.

Thêm bột gạo vào nồi sữa, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt.

Đợi hỗn hợp bột gạo sữa tươi nguội hẳn, đánh trứng trong một cái bát với phần đường còn lại rồi cho vào nồi cùng với hương chanh, rượu rum, bơ và trộn đều.

Cho vào lò nướng khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ 180°C.

Lấy bánh ra đợi bánh nguội, cắt miếng rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=409
Quay lên trên