Để chủ động trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè, Sở Y tế vừa chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị liên quan trong ngành y tế tập trung triển khai nội dung này.
Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị trên tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm để nâng cao trách nhiệm chuyển đổi hành vi mất ATTP; chủ động thực hiện kế hoạch bảo đảm ATTP, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu chế xuất; phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP và công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
CẨM LÝ