Đoàn giám sát của Cục Y dược cổ truyền làm việc với TX.Thuận An

Cập nhật: 29-10-2012 | 00:00:00

(BDO) Đoàn giám sát của Cục Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) do Phó Cục trưởng Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn vừa đã có buổi làm việc với lãnh đạo TX.Thuận An cùng với các ban ngành có liên quan về công tác phát triển y dược cổ truyền trên địa bàn thị xã.

 Đoàn giám sát Cục Y dược cổ truyền làm việc với lãnh đạo TX.Thuận An Theo báo cáo của ngành y tế TX.Thuận An, ngành y dược cổ truyền được địa phương tạo điều kiện quan tâm, tổ chức mạng lưới y dược cổ truyền dần được củng cố và phát triển tốt. Hiện 10/10 trạm y tế ở TX.Thuận An có cán bộ làm công tác y học cổ truyền, có khoa y học cổ truyền của Bệnh viện Đa khoa thị xã; Hội Đông y thị xã có 5 chị hội ở 5 xã, phường và 10/10 tổ chuẩn trị tại các trạm y tế; có 39 cơ sở hành nghề y học cổ truyền tư nhân. Về nguồn nhân lực, hiện tổng số cán bộ y học cổ truyền có 29 người và 111 hội viên Hội Đông y thị xã. Tuy nhiên, tình hình nguồn nhân lực y dược cổ truyền nhìn chung chưa đáp ứng đủ yêu cầu, đặc biệt, chưa có bác sĩ y học cổ truyền chuyên khoa sau đại học để phục vụ cho việc nâng cao chất lượng điều trị chuyên môn.

Tại buổi làm việc, nhiều vấn đề khó khăn trong công tác phát triển y dược cổ truyền đã được địa phương phản ánh, trong đó một trong những vấn đề cần quan tâm hiện nay là các chính sách ưu đãi cho ngành đông y còn nhiều bất cập, các cán bộ đông y gặp nhiều khó khăn trong việc được cấp chứng chỉ hành nghề, lực lượng cán bộ đông y ngày càng khan khiếm, việc đầu tư cho tuyến y dược cổ truyền cơ sở chưa được quan tâm kịp thời…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục y dược cổ truyền Nguyễn Ngọc Tuấn đã ghi nhận các ý kiến của địa phương và cho biết, sẽ có hướng đề ra những giải pháp phù hợp để ngành y dược cổ truyền có thể phát huy hết giá trị.

HỒ VĂN - TRÚC MƠ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter