Bò kho mềm thơm

Cập nhật: 19-09-2015 | 09:21:51

Thử đổi món cho buổi tối bằng bò kho, miếng bò vừa mềm vừa có tí gân chấm cùng muối ớt, vắt thêm chanh ăn cùng bánh mỳ hoặc bún.

Nguyên liệu:

- 500 g bắp bò

- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, sả xay, tỏi

- Gia vị nêm: 1 muỗng bơ, 1 gói gia vị bò kho, dầu ăn, bột nêm.

Cách chế biến:

- Thịt bò thái quân cờ, tỏi băm nhuyễn.

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.

- Ướp thịt chung với 2 muỗng bột gia vị bò kho, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng đầu ăn, 1 muỗng bơ trộn đều để thịt thấm.

- Dầu nóng cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại thêm nước nấu khoảng 30 phút.

- Cho cà rốt vào nấu tiếp 10 phút nêm lại gia vị theo khẩu vị gia đình bạn.

- Ăn nóng cùng bánh mì, cơm hoặc bún.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1256
Quay lên trên