Bún bò xào là món rất dễ làm nhưng ngon. Chỉ cần phối hợp thịt bò, bún tươi và các loại rau là bạn đã có món cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 450 g thịt bò phi lê
- 400 g bún tươi
- 2 muỗng canh đậu phộng rang
- 2 muỗng canh hành phi rang
- 1/2 củ hành tây cắt múi cau
- 2 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cafe bột bắp
- Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu mè, hạt nêm
- Cá loại rau ăn kèm: dưa leo, rau thơm, đồ chua và mỡ hành
Cách làm:
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với tỏi băm, bột bắp, muối, tiêu, đường và dầu mè. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho ít bơ vào. Tiếp tục cho tỏi băm vào đảo sơ rồi cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò vừa chín tái thì cho hành tây vào xào đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.
- Cho bún vào trước, tiếp theo là giá, rau thơm, dưa leo và đồ chua. Sau đó cho thịt bò lên trên mặt. Rắc mở hành, đậu phộng rang và hành phi lên trên. Trộn đều với nước mắm chanh tỏi ớt rồi thưởng thức.
Theo Ngoisao