Cách làm mực chiên xù thơm lừng, ngon đến miếng cuối

Cập nhật: 30-03-2019 | 09:19:38

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên xù cực tốn cơm rồi. Mực chiên xù với lớp vỏ ngoài vàng giòn, lớp bên trong chín vừa đủ độ ngọt thơm, mùi thơm đặc trưng của mực sẽ làm bữa ăn của phòng trọ thêm rôm rả.

Nguyên liệu: Mực, trứng gà, bột mì, bột chiên xù

Gia vị: Muối, ngò hay hành băm nhỏ, tiêu.

Gia vị trộn salad: Canh nước cốt chanh, dầu ô liu hòa chung trong 1 cái chén, sau đó cho chút muối, tiêu và ít đường cho đậm vị.

Cách làm: Mực tươi mua về sơ chế thật sạch, bỏ hết phần ruột bên trong, rửa sạch, thấm khô, cắt thành miếng tròn kích cỡ 4 - 5mm, rồi ướp với chút muối tiêu. Trứng gà đập ra bát đánh tan đều. Cho 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê ngò hay hành băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô bột chiên xù trộn đều. Lấy từng khoanh mực lăn qua chén bột mì, rồi nhúng vào chén trứng, nhúng đều để trứng bám kín và ướt hoàn toàn miếng mực, nhấc lên cho ráo bớt phần trứng. Cuối cùng lăn qua tô bột chiên xù. Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từ từ từng khoanh mực vào, chiên lửa vừa. Khi các khoanh mực vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Mực chiên xù cho ra đĩa có ít salad chanh. Món này dùng nóng rất ngon, vỏ mực giòn thơm, miếng thịt thì rất mềm.

SON CAN COOK

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1762
Quay lên trên