Canh sườn nấu sấu là sự kết hợp cách nấu của miền Bắc và miền Nam, mang chút hương Hà Nội vào bữa cơm.
Nguyên liệu:
- 300 g sườn non
- 5 trái sấu xanh
- Hành lá, tỏi băm, gia vị.
Cách chế biến:
- Sườn non rửa sạch, để ráo.
- Dầu nóng cho tỏi vào phi vàng, tiếp đến cho sườn vào xào đến khi miếng thịt săn chắc.
- Sấu bỏ ra khỏi tủ đá.
- Thêm 1 lít nước vào nồi sườn, nêm gia vị theo khẩu vị gia đình rồi cho sấu vào nấu.
- Nấu khoảng 10 phút là sấu chín, tắt bếp. Khi ăn cho canh ra tô rắc thêm hành lá.
Theo Ngoisao