Vinh Quốc (Bến Cát, Bình Dương)
Lương y Hoàng Châu trả lời: Gan lợn giàu dinh dưỡng vì có tỷ lệ chất đạm cao hơn thịt lợn nạc, thịt bò, thịt dê và còn có nhiều axit amin. Đông y gọi gan lợn là trư can, có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết, làm sáng mắt. Được dùng trị huyết hư, vàng da, quáng gà, mắt đỏ, sưng vú, cước khí. Gan lợn nấu với lá dâu non để ăn nhằm trị bệnh thiếu máu, quáng gà; tẩm bột quả lộc vừng, nướng chín ăn vào lúc đói để trị bụng hư lạnh, ỉa chảy lâu ngày. Tuy nhiên, cứ 100g gan lợn có 368mg cholesterol nên ăn nhiều và ăn thường xuyên sẽ bất lợi cho người cao huyết áp, người có mỡ máu cao cũng không nên ăn.