Càry là món dễ nấu và nếu bạn khéo léo một chút trong việc chọn nguyên liệu thì món ăn sẽ càng thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 1kg cua thịt.
- 400gr dừa khô mài nhuyễn.
- 300gr khoai tây.
- 100gr sả bằm.
- Nửa gói bột càri Việt Ấn.
- Gia vị: 6 tép tỏi, một củ hành tây xắt dọc làm bốn, xào sơ.
Sơ chế
Cua làm sạch, đập dập càng lớn, chặt làm 4. Ướp tiêu, muối, đường, bột nêm, tỏi bằm và nửa gói bột càry Việt Ấn. Ðể cua thấm 30 phút.
Khoai gọt vỏ, tỉa hoa luộc sơ, xào sơ, sau đó cho gia vị vào, xào sơ.
Dừa khô một tô nước cốt và 2 tô nước dão.
Cách chế biến
Chảo nóng, cho 4 muỗng súp dầu kèm tỏi và sả bằm vào phi vàng. Sau đó, cho nửa gói bột càry Việt Ấn còn lại cùng với cua đã được ướp vào xào thấm. Tiếp theo cho nước dão dừa, khoai tây. Nêm lại vừa ăn, cho nước cốt dừa vào. 5 phút sau nhắc xuống. Món càry cua có thể dùng với bún, cơm hoặc bánh mỳ và kèm chén muối ớt.
Theo Vnexpress