Đậu phụ non hấp trứng và tôm cho bé yêu

Cập nhật: 12-03-2018 | 09:27:48

 Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 2 quả trứng

- Một nhúm tôm khô

- 1 muỗng canh nước luộc gà

- Hành lá, vừng

- Muối.

Cách làm:

- Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.

- Dùng muỗng tán nhuyễn đậu phụ ra một tô sạch.

- Trứng gà đập ra chén, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để chén đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.

- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào tô, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.

- Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

- Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một muỗng nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

- Dùng đĩa đậy kín nắp chén đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.

- Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1069
Quay lên trên