Khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Cập nhật: 08-02-2024 | 22:27:09

(BDO) Tối 8-2, tại công viên thành phố mới Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ khai mạc Hội hoa xuân và các hoạt động văn hóa mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

 Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, TP.Thủ Dầu Một cắt băng khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa mừng Đảng – mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 Lãnh đạo tỉnh trao giải cho các nghệ nhân đạt giải tại Hội hoa xuân

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà cho trẻ em vui xuân

Hội hoa xuân năm nay trưng bày, giới thiệu gần 700 tác phẩm hoa, bon sai, tiểu cảnh, non bộ, đá mỹ thuật… của hơn 100 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh.

Trong khuôn khổ Hội hoa xuân, Sở VHTT&DL phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức hội thi sinh vật cảnh, với sự tham gia của các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 96 giải ở các thể loại kiểng cổ, hoa sứ, tiểu cảnh và mai vàng.

 Lãnh đạo tỉnh tham quan khu trưng bày kiểng bon sai

 Lãnh đạo tỉnh tham quan gian trưng bày của Bảo tàng tỉnh

Ngoài ra, Sở VHTT&DL còn tổ chức các chương trình hoạt náo hàng đêm; tổ chức gian hàng ẩm thực... phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân trong dịp tết.

Diễn ra trong khoảng thời gian với Hội hoa xuân là Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024, với chủ đề “Bình Dương sắc xuân hội tụ”. Đường hoa xuân năm nay được trang trí các tiểu cảnh hoa, mô hình, đèn màu chào mừng năm mới, với nhiều cụm tiểu cảnh chính. Các cụm tiểu cảnh được thiết kế kết hợp giữa nét đẹp truyền thống pha lẫn những chi tiết biến tấu linh hoạt, hiện đại tạo nên một bức tranh rực rỡ của một Bình Dương năng động, sáng tạo, hội nhập và phát triển.

  Lãnh đạo tỉnh tham quan cây gỗ có hình rồng

Trong chuỗi hoạt động văn hóa mừng Đảng - mừng xuân có Hội báo xuân, trưng bày, giới thiệu 300 ấn phẩm Xuân của 63 tỉnh, thành trong cả nước và trưng bày, triển lãm 1.000 bản sách mới, sách chuyên đề về các sự kiện lớn của đất nước và hơn 4.000 bản sách.

Hội báo xuân năm nay cũng diễn ra nhiều hoạt động, như: Không gian trà - tách, tổ chức gian hàng văn hóa dân gian như: Ông đồ cho chữ đầu xuân, chạm khắc gỗ nghệ thuật, các trò chơi dân gian...

 Lãnh đạo tỉnh tham quan khu trưng bày của Trường Trung cấp Mỹ thuật Văn hóa Bình Dương

Cùng với các hoạt động văn hóa nói trên còn có hoạt động du xuân Bình Dương, trưng bày triển lãm chuyên đề “Đảng với mùa xuân”; trưng bày triển lãm tác phẩm mỹ thuật văn hóa, tranh, tác phẩm điêu khắc...

Chuỗi các hoạt động văn hóa mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 8 đến 14-2 (tức 29 tháng Chạp âm lịch đến mùng 5 tháng Giêng âm lịch).

MINH HIẾU - QUỐC CHIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên