Chỉ cần thêm một vài hộp sữa tươi trái cây vào cơm dừa là bạn đã tạo ra được món mứt với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau.
Nguyên liệu:
- 1 kg cơm dừa
- 500 g đường trắng
- 200 ml sữa tươi vị cam (hoặc dâu, chuối tùy thích).
Cách làm:
- Dừa tươi mua về gọt bỏ vỏ nâu, nạo dừa thành sợi dài. Rửa sạch cơm dừa cho bớt dầu rồi để cho ráo nước.
- Cho cơm dừa vào thố, thêm sữa tươi vào.
- Thêm đường vào trộn đều.
- Để cho hỗn hợp đường tan hết khoảng 3-4 giờ. Thỉnh thoảng đảo qua cho dừa ngấm đường và sữa.
- Cho dừa đã ngâm đường và sữa tươi vào chảo chống dính để sên mứt.
- Đun ở lửa vừa cho đến khi chảo dừa sôi, thỉnh thoảng đảo qua dừa cho đường được phủ đều. Đun cho đến khi hỗn hợp hơi sánh và keo lại thì vặn nhỏ lửa nhất.
- Đảo liên tục để đường bám đều vào miếng dừa. Sên cho đến khi đường kết tinh thì tắt bếp. Bạn tiếp tục đảo chảo dừa trên bếp cho đến khi đường bám trên dừa khô hoàn toàn. Cho dừa ra mâm và hong đến nguội là xong. Bảo quản mứt dừa trong hộp kín để dùng dần.
Theo Ngoisao