Patbingsu - đá bào Hàn Quốc

Cập nhật: 04-07-2018 | 08:59:40

 Trái cây đá bào chính là món giải nhiệt trong mùa hè năm nay.

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa lưới tầm 1 kg hoặc dưa hấu

- 3 muỗng canh sữa đặc

- Đá viên, sữa tươi, kem vani ăn kèm.

Cách làm:

- Dưa lưới rửa sạch, cắt đôi.

- Dùng muỗng sạch múc bỏ hạt, giữ lại phần nước trái cây tiết ra ở quả dưa.

- Dùng muỗng múc kem, múc sâu xuống dưới lòng dưa, múc dưa thành từng viên tròn, giữ lại vỏ dưa để đựng phần sữa.

- Cho khoảng 50 ml sữa tươi, sữa đặc, đá bào vào máy sinh tố, xay thật mịn đá. Liều lượng ngọt bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích và theo trọng lượng của quả dưa bé hay lớn.

- Đổ hỗn hợp sữa ở bước 4 vào vỏ dưa ở bước 3, bên trên đặt những viên dưa và múc một muỗng kem để lên bề mặt, dùng lạnh.

- Phần nước dưa tiết ra ở bước 2 bạn giữ lại cho vào cốc nhỏ, khi dùng thì muốn thêm ngọt có thể rưới lên trên bề mặt dưa và sữa.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=598
Quay lên trên