SEA Games 32

Với SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam đã nhất toàn đoàn ở một kỳ SEA Games không tổ chức ở sân nhà.

Đã cùng đội tuyển nữ Việt Nam 4 lần liên tiếp giành huy chương vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như đi vào lịch sử bóng đá nữ Đông Nam Á với 12 lần ghi bàn ở sân chơi này.

SEA Games 32 đã khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam. Đó là thành tích đáng tự hào của chúng ta, nhưng nước chủ nhà Campuchia cũng đã để lại hình ảnh gần gũi, thân thiện, dễ mến và khó quên.

Điểm nhấn của đêm bế mạc SEA Games 32 là màn trình diễn đại cảnh “Linh hồn võ Labokator” với sự tham gia của hàng nghìn võ sinh, diễn viên, giới thiệu môn võ của nước chủ nhà.

Campuchia tuyên bố kết thúc SEA Games 32 tối 17-5 và trao cờ tổ chức Đại hội tiếp theo cho Thái Lan.

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 32, cử tạ Việt Nam đã giành được tấm HCV đầu tiên của lực sĩ Nguyễn Quốc Toàn. Không chỉ có vậy, Quốc Toàn còn cùng lúc phá 3 kỷ lục SEA Games.

SEA Games 32 đã chính thức khép lại sau khi các môn thi đấu hạ màn vào tối qua (16-5). Với sự xuất sắc của các VĐV, đoàn thể thao Việt Nam đã cán đích ở vị trí đầu tiên rất ấn tượng.

Tính đến SEA Games 32, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có 8 lần giành ngôi hậu Đông Nam Á. Trong đó, vị tướng lão luyện Mai Đức Chung đã có 6 lần dẫn dắt những cô gái vàng Việt Nam giành HCV ở sân chơi SEA Games.

Kết thúc ngày thi đấu 16-5, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã giành được thêm 12 huy chương vàng (HCV).

Ngày 16-5, ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 32, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tiếp tục thi đấu thành công với 10 tấm huy chương vàng (HCV) đã đạt được tính đến 17 giờ.

Cú đúp bàn thắng của Hồ Văn Cường cùng một pha lập công của Khuất Văn Khang, đã giúp cho U22 Việt Nam có được chiến thắng dễ dàng 3-1 trước U22 Myanmar

Khi võ sĩ Taekwondo Lý Hồng Phúc giành tấm HCV hạng cân 74kg vào ngày 14-5, đoàn thể thao Việt Nam cũng đã cán mốc 100 HCV tại SEA Games 32.

Quay lên trên