Thịt chưng tự làm đảm bảo cả về chất và lượng, ngon hơn, thơm hơn hẳn ngoài hàng.
Nguyên liệu:
- Thịt xay: 300 g
- Trứng vịt muối: 2 quả
- Trứng vịt hoặc trứng gà: 2 quả
- Hành lá, nấm mèo, gia vị
- Rau sống ăn kèm.
Cách làm:
- Hành lá băm nhuyễn.
- Dùng tô lớn cho toàn bộ phần thịt xay, trứng vịt thường, hành lá và thêm 1 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu vào, trộn đều để 10 phút cho hỗn hợp thấm.
- Cho hỗn hợp trứng và thịt xay ra các bát con.
- Trứng vịt muối lấy lòng đỏ và rửa sạch dưới nước sau đó đặt lòng đỏ lên từng bát.
- Đặt nồi nước sôi và đem đi hấp trong 20 phút thì tắt bếp.
- Món này có thể để được lâu vì vậy khi có thời gian rảnh bạn hãy làm vài bát con để tủ lạnh dùng dần khi đã chán ngán với các món thịt.
Theo Ngoisao