Tôm sốt chanh là sự kết hợp các vị ngọt, chua, cay, mặn, béo cùng với hương chanh đem lại cảm giác thú vị cho người ăn. Món tôm sốt chanh kiểu Thái có thể dùng chung với cơm hoặc mì ống.
Nguyên liệu: 500g tôm bóc vỏ, 1/3 chén nước sốt ớt ngọt, 1 trái chanh, 3 lá chanh cắt sợi nhỏ, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu, ¼ chén nước cốt dừa, ¼ chén rau ngò xắt nhỏ.
Cách chế biến:
- Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.
- Đun nóng chảo trên lửa vừa.
- Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút.
- Tắt lửa, trộn rau ngò vào.
- Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Theo Vnexpress