“Ngôi sao 3I” ở Công ty TNHH Siemens

Cập nhật: 25-07-2014 | 00:00:00

 3 năm làm việc ở môi trường sáng tạo tại Công ty TNHH Siemens, đường số 10 Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP), anh Hồ Tất Lợi (ảnh) với lòng đam mê và ý chí ham học hỏi trong công việc, đã luôn phát huy được những sáng kiến kỹ thuật, áp dụng vào quá trình sản xuất. Trong năm 2013 anh đã có trên 30 ý tưởng đề xuất cải tiến, trong đó có 6 ý tưởng được thực hiện ở nhà máy Siemens Bình Dương.

Các sáng kiến điển hình của anh là “Giảm bớt thời gian quy trình Joggle bằng cách giảm thời gian ép khuôn và hành trình khuôn, tăng năng suất quy trình lên 10%”, “Cải tiến cách đóng gói đối với thanh cái dẫn điện”, “Đóng gói tiết kiệm đối với thanh thẳng từ 1,26m lên 3m”… giúp sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nguyên liệu đóng gói thành phẩm. Với những sáng kiến được áp dụng hiệu quả, anh Lợi đã vinh dự nhận được giải thưởng “3I STAR”, tức “Ngôi sao 3I” (3I là Idea, Innovation, Initiative - hiểu là: Ý tưởng, đổi mới, sáng kiến). Đây cũng là giải thưởng duy nhất của chương trình cải tiến liên tục năm 2013 trong Chi nhánh Công ty TNHH Siemens tại Bình Dương.

Nói về khả năng phát huy sáng kiến của mình, anh Lợi chia sẻ: “Để có các cải tiến, tôi luôn hết mình trong công việc, xem công ty như là nhà, phát huy nhưng mặt có lợi cho công ty cũng như nghiên cứu tìm ra cách khắc phục những điều còn hạn chế trong công việc. Bên cạnh đó, môi trường làm việc tốt ở công ty cũng giúp mỗi cá nhân luôn có ý chí hoàn thiện mình, từ đó vươn lên, phát huy các sáng kiến…”. Được biết, anh Hồ Tất Lợi cũng là cá nhân xuất sắc được Công đoàn VSIP tuyên dương, khen thưởng trong dịp lễ kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7); đồng thời được công đoàn đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên dương trong năm 2014.

THÙY AN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter