Liên đoàn lao động tỉnh:. Giải quyết thỏa đáng các vụ tranh chấp lao động tập thể

Cập nhật: 22-11-2013 | 00:00:00

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 41 vụ tranh chấp lao động tập thể và đình công ở 38 lượt doanh nghiệp, giảm 82 vụ so với năm trước. Các vụ tranh chấp lao động tập thể chủ yếu xảy ra ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nguyên nhân là do người sử dụng lao động vi phạm các quy định của pháp luật lao động như áp dụng các hình thức phạt trừ lương, các khoản phụ cấp, chậm điều chỉnh lương theo quy định, chất lượng bữa ăn chưa bảo đảm, thu nhập thực tế không đủ trang trải các nhu cầu thiết yếu dẫn đến đời sống công nhân gặp nhiều khó khăn…

Trước tình hình này, các cấp công đoàn đã phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời giải thích, đề nghị người sử dụng lao động giải quyết thỏa đáng các kiến nghị của công nhân lao động, động viên họ cùng chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp và vận động họ sớm trở lại làm việc, ổn định quan hệ lao động.

TRỊNH HOÀNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter