Hỏi - Đáp pháp luật

Chị tôi lấy chồng đã được 10 năm, nhưng không có con. Hai người thỏa thuận nộp đơn xin ly hôn. Trong thời gian chờ tòa án xét xử, anh rể tôi bị tai nạn giao thông chết.

Cha tôi sinh năm 1965 và làm việc tại công ty theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Tính đến thời điểm tháng 6-2016 cha tôi vừa tròn 20 năm đóng bảo hiểm xã hội

Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện phải đóng bao nhiêu % mức thu nhập hàng tháng và phương thức đóng như thế nào?

Hỏi: Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì thời hiệu để khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết vụ án hành chính là bao lâu? Đặng Văn Minh (huyện Dầu Tiếng)

Hỏi: Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì phải hội đủ điều kiện gì và trường hợp nào thì chưa cho nhập cảnh?

Hỏi: Theo quy định pháp luật về cư trú thì trường hợp nào tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú?

Hỏi: Trẻ em dưới 6 tuổi nhưng chưa làm thẻ bảo hiểm y tế, khi bị bệnh có được khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế không?

Hỏi: Chúng tôi chung sống với nhau được 2 năm và có đứa con chung 1 tuổi, nhưng không đăng ký kết hôn; nay chúng tôi không muốn chung sống nữa thì cần ra tòa để ly hôn hay không?

Tôi đang làm ở một công ty với mức lương được nhận là 20 triệu đồng/tháng. Tôi có hai đứa con còn nhỏ (2 tuổi và 6 tuổi), ngoài ra tôi còn phụ giúp cha mẹ nuôi đứa em hiện đang học năm nhất đại học

Xin cho biết theo quy định của pháp luật thì phải hội đủ điều kiện gì để cha đứa bé được làm thủ tục nhận con và hồ sơ nộp ở đâu?

Hỏi: Người có hành vi cướp giật tài sản và bị bắt quả tang thì bao lâu bị khởi tố? Pháp luật quy định như thế nào về trình tự thủ tục khởi tố bị can?

Theo quy định tại Điều 168 Luật Đất đai năm 2013 thì thời điểm người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất

Quay lên trên free html hit counter