Hỏi - Đáp pháp luật

Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ bao lâu và nghỉ chuyển ca được quy định như thế nào?

Giao kết hợp đồng lao động

Hỏi: Pháp luật quy định như thế nào về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, trong công tác phòng, chống tham nhũng?

Khi người tố cáo bị đe dọa trả thù, gây hại đến tính mạng cũng như sức khỏe, tài sản, uy tín… thì họ có quyền yêu cầu được bảo vệ hay không ....

Hỏi: Vừa qua, con tôi điều khiển xe mô tô vượt đèn đỏ.

Những hành vi tham nhũng

Hỏi - đáp pháp luật ngày 30-4

Thường những dịp lễ, có nhiều công ty, cửa hàng tung ra nhiều dịch vụ khuyến mại để bán được nhiều hàng hóa. Vậy pháp luật quy định những hình thức nào được phép khuyến mại?

Hai anh em ở sát vách, đi chung một ngõ hẻm, người anh ở đầu ngõ, người em cuối ngõ. Song, con trai của người em thường xuyên tụ tập bạn bè về nhà ăn nhậu và dựng xe bừa bãi ở đầu ngõ hẻm, gây ồn ào.

Hỏi: Tôi nghe nói việc đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi có thể thực hiện liên thông một lần.

Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở

Hỏi: Phải có những loại giấy tờ gì thì hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHNƠ) và tài sản khác gắn liền với đất?

Hỏi- đáp pháp luật ngày 19-03-2013

Quay lên trên free html hit counter