Tuyển chọn 48 thực tập sinh thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

Cập nhật: 12-08-2013 | 00:00:00

Trong thông báo kế hoạch tuyển chọn 48 thực tập sinh (TTS) thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản năm 2013 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, có 30 TTS là nam và 18 TTS là nữ. Theo kế hoạch, đối tượng được tham gia tuyển chọn tuổi từ 20 - 30 (sinh ngày 1.8.1983 - 1.8.1993), nam cao 1,60m trở lên, nữ cao 1,50m trở lên; tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có đủ sức khỏe để đi làm nước ngoài, có đạo đức tốt, có khả năng nhận thức học tiếng Nhật, ý thức kỷ luật tốt; có hộ khẩu thường trú tại địa phương; là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo TTS của Nhật Bản. Hồ sơ dự tuyển gồm sơ yếu lý lịch, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có chứng thực) và giấy khám và chứng nhận sức khỏe…

Những ứng viên sau khi đăng ký sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản, ôn tập kiến thức toán, rèn luyện thể lực trước tuyển chọn chính thức tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại HàNội (từ 15-8 đến 3-9-2013). Cũng đến ngày 3-9, trung tâm sẽ tiến hành tuyển chọn kiểm tra trình độ tiếng Nhật, kiến thức toán, kiểm tra thể lực và phỏng vấn. Vượt qua vòng tuyển chọn, các ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trong 4 tháng trước khi xuất cảnh. Trong thời gian này, các ứng viên phải chịu chi phí ăn ở, còn tiền học phí sẽ do phía IM Japan đài thọ.

Thời gian tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản là3 năm. Chính sách cho người lao động trúng tuyển đi TTS tại Nhật Bản được hưởng trợ cấp 80.000 yên/tháng trong thời gian tu nghiệp (1 tháng) và hưởng lương, bảo hiểm theo hợp đồng ký với công ty tiếp nhận thực tập kỹ thuật. Sau khi TTS hoàn thành chương trình thực tập về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ 200.000 yên/người cho mỗi năm thực tập để khởi nghiệp.

Khi cần thiết, các ứng viên liên hệTrung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh (khu phố Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương). Điện thoại: 0650.3822870 hoặc Phòng việc làm Sở Lao động - Thương binh vàXãhội, ĐT: 0650.3872067 để được hướng dẫn thêm.

M.H

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter