TX.Tân Uyên: Tập huấn mô hình phòng, chống bạo lực gia đình năm 2015

Cập nhật: 18-04-2015 | 09:17:40

Ngày 17-4, tại phường Tân Hiệp, Phòng Văn hóa và Thông tin TX.Tân Uyên tổ chức hội nghị tập huấn mô hình phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2015 cho 100 cán bộ công tác gia đình, văn hóa - thông tin và Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống BLGĐ 12 xã phường, các nhóm phòng, chống BLGĐ, tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn thị xã.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được triển khai Luật Phòng, chống BLGĐ; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Bình đẳng giới; kế hoạch triển khai mô hình phòng, chống bạo lực trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn các bước tổ chức xây dựng mô hình phòng, chống BLGĐ; xây dựng kế hoạch hoạt động; quản lý điều hành câu lạc bộ; kiểm tra, giám sát; nội dung sinh hoạt câu lạc bộ; cập nhật sổ sách câu lạc bộ.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện chính sách, pháp luật hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; tăng cường phòng, chống BLGĐ, khuyến khích phát huy những phong tục tập quán tốt đẹp và vận động người dân xóa bỏ các tập quán lạc hậu trong hôn nhân và gia đình, từng bước ngăn chặn và giảm số vụ BLGĐ trên phạm vi toàn tỉnh.

MINH SANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter