Việt - Lào thỏa thuận về tăng cường hợp tác LĐXH

Cập nhật: 19-03-2013 | 00:00:00

Ngày 18-3, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đoàn công tác Bộ Lao động Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa dẫn đầu đã hội đàm với đoàn công tác Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào do Thứ trưởng Baykham Khatthiya dẫn đầu.

  Tại cuộc hội đàmTại cuộc hội đàm, hai bên đã kiểm điểm lại tình hình nghiên cứu các nội dung nhằm xây dựng Hiệp định Hợp tác Lao động Việt Nam - Lào trên cơ sở Biên bản cuộc họp cấp chuyên viên vào cuối năm ngoái. Phía Lào đã nêu lên những thực trạng về tình hình lao động và biện pháp quản lý lao động trong thời gian qua cũng như trình bày một số quy định và đề xuất nhằm phối hợp tốt với Việt Nam về việc quản lý lao động giữa hai nước.

Về phần mình, Đoàn công tác Bộ LĐTB&XH Việt Nam đã trình bày những kinh nghiệm quản lý lao động người nước ngoài tại Việt Nam, những thành tựu cũng như những khó khăn, thách thức nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động một cách thiết thực nhất.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi về việc hợp tác đào tạo cán bộ dài hạn và ngắn hạn; Trao đổi về hợp tác giữa hai Bộ trong năm 2013; Trao đổi về việc giúp Lào xây dựng Trung tâm chỉnh hình Quốc gia tại Bản Cơn tỉnh Vientiane.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter