Thịt bò xào ớt chuông vừa ngọt mềm từ thịt bò và ớt chuông, vừa bùi thơm của vừng hứa hẹn sẽ là một món ăn ưa thích của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt bò
- 1 quả ớt chuông
- 3 tép tỏi
- 15 ml nước tương
- 2 cây hành lá
- 10 g vừng
- Một ít bột ngô
- 80 ml nước
- Gia vị: Đường vàng, mắm, muối, dầu ăn, ớt bột.
Cách chế biến:
- Thịt bò cắt lát mỏng, sau đó cho vào tô với một ít mắm, muối và bột ngô rồi trộn đều.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch thái lát. Hành rửa sạch thái khúc.
- Làm nóng 2 muỗng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt bò vào đảo trên lửa lớn trong khoảng 1 phút.
- Thêm ớt chuông, ớt bột, nước tương, đường vàng, vừng và nước vào đun cho nước sánh lại thì thêm hành lá vào đảo chung rồi tắt bếp.
Theo Ngoisao