Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

Cập nhật: 17-02-2014 | 00:00:00

Thịt cá hấp chín mềm có vị ngọt tự nhiên thơm ngon. Món này được thưởng thức kèm rau sống cùng bánh tráng làm món đổi vị ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 2 con cá điêu hồng (mỗi con khoảng 700 g).

- 2 củ sắn nhỏ, 10 tai nấm mèo, 150 g nấm rơm.

- Rau sống các loại: xà lách, diếp cá, húng quế, húng thơm... bánh tráng cuốn.

- Củ hành tím, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm và muối.

Cách chế biến:

- Cá điêu hồng làm sạch, cho vào thố. Củ sắn thái sợi, nấm rơm thái nhỏ, nấm mèo ngâm mềm thái sợi. Cho tất cả vào ướp chung với cá, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu trong khoảng 30 phút. Bạn có thể cho thêm ít hành tím thái nhỏ, củ gừng thái sợi để món ăn thêm thơm ngon hơn.

 - Sau đó đem hấp chín, thấm đều gia vị rồi cho ra đĩa.

 - Ăn kèm với món này là rau sống các loại, bánh tráng cùng chén nước chấm hơi cay.

 

Theo Vnexpess

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=390
Quay lên trên