Cá hồi chiên nước mắm

Cập nhật: 01-08-2018 | 11:00:13

Món ăn đậm đà, dễ làm, ăn cùng cơm rất ngon.

Nguyên liệu

- 0,5 kg cá hồi

- Bột chiên giòn

- 1 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

- Dầu hào, nước mắm, ớt khô, gừng.

Cách làm

- Cá chọn phần đầu và vi cá thì giòn và ngon hơn.

- Đầu cá dùng kéo cắt nhỏ rửa với chanh và muối với ít gừng đập dập rửa sạch để ráo.

- Cho gừng và hành tỏi băm vào ướp cá khoảng 10 phút (không ướp gia vị). Cho bột chiên giòn vào xóc đều, cho qua rổ để phần bột thừa rơi ra.

- Đợi khi chảo nóng thì cho dầu vào, khi dầu nóng cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì gắp ra để qua ray hoặc giấy thấm dầu.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, ít dầu hào, hơn 1/2 muỗng canh nước mắm, ớt khô vào nấu cho hơi sệt, cho cá đã chiên giòn vào trộn đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Dùng chung với cơm.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=900
Quay lên trên