Cá kho chua cay

Cập nhật: 10-08-2015 | 08:22:07

Món cá kho với vị chua nhẹ của me và cay của ớt, thịt cá chắc, vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con cá nục, có thể dùng cá lóc hay cá chim

- Ớt, nước mắm, hành khô, đường, muối

- 1 -2 trái me xanh hay me chín dùng để nấu canh chua.

Cách chế biến:

- Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào nồi cùng một muỗng nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.

- Me cho vào chén, dầm cho me tan với hai muỗng súp nước nóng, giữ lại nước cốt me bỏ hạt.

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào chiên sơ, vớt cá ra đĩa.

- Cho cá, ớt trái vào nồi, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi cá, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.

- Cho tiếp nước cốt me vào đun cùng, thêm hai muỗng súp đường, đun sôi lửa nhỏ và khi kho bạn tuyệt đối không đậy kín nắp.

- Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt và phần nước cá kho cá cạn dần, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Tắt bếp thêm hành lá cắt nhỏ vào.

- Múc cá ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên