Chỉ cần từng ăn một lần thì mỗi khi nhắc đến chắc chắn bạn sẽ nhớ hoài món này.
Nguyên liệu:
- 5 con cá rô
- 1 quả xoài xanh
- 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
- Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.
Cách chế biến:
- Cá rô rửa sạch với rượu, để nguyên vẩy cá, ướp cá với muối, gừng đập nhuyễn để 10 phút cho cá thấm.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên.
- Hạt điều, vừng cho vào chảo rang trong vòng 5 phút.
- Xoài bào sợi, lá bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.
Theo Ngoisao