Món tôm sốt thơm với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- 20-25 con tôm
- 1 trái thơm
- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.
Cách chế biến:
- 1/4 trái thơm cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt thơm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.
- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần thơm còn lại cắt khúc vừa ăn.
- Dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.
- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.
- Sau cùng cho nước cốt thơm, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.
- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.
Theo Ngoisao