Tôm sốt nước cốt thơm

Cập nhật: 28-09-2015 | 09:14:37

Món tôm sốt thơm với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 20-25 con tôm

- 1 trái thơm

- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.

Cách chế biến:

- 1/4 trái thơm cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt thơm.     

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.

- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần thơm còn lại cắt khúc vừa ăn.

- Dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.                

- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.                

- Sau cùng cho nước cốt thơm, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.

- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1037
Quay lên trên