Cá thu Nhật kho cà chua

Cập nhật: 27-03-2017 | 10:03:24

Cá thu Nhật ngoài chiên giòn ăn cả xương thì kho cũng rất ngon, đặc biệt là kho cà chua, vừa dễ mà vừa đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 0,5 kg cá thu Nhật

- 3 quả cà chua

- Mắm, hạt nêm, muối, đường

- Hành tím, tiêu, ớt.

Cách làm:

- Rửa sạch cá, xếp cá vào nồi (không xếp cá chồng lên nhau, như vậy cá sẽ thấm gia vị hơn) và ướp gia vị: mắm, hạt nêm, chút muối, đường, hành tím, tiêu, ớt, chút dầu ăn.

- Đậy nắp, để yên trong 15-20 cho cá thấm gia vị.

- Trước khi đun, cho cà chua cắt múi cau vào xếp lên trên, đậy nắp vung. Bật lửa to để nồi sôi rồi vặn lửa thật nhỏ.

- Cứ kho lửa liu riu như vậy mà không cần cho thêm nước. Nếu đun thấy nước nhiều quá thì mở nắp vung, kho đến khi cá keo lại còn chừa một ít nước hoặc để cạn khô tuỳ thích.

- Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào nồi, đậy nắp vung là xong.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=3975
Quay lên trên