Canh móng giò hầm đậu nành

Cập nhật: 15-06-2016 | 09:17:24

Món canh không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp cho làn da của chị em luôn tươi trẻ.

Nguyên liệu

- 500 g móng giò

- 200 g đậu nành

- 1 cây hành lá thái khúc

- 1 củ hành khô 

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn.

Cách chế biến

- Đậu nành rửa sạch, ngâm ít nhất nửa ngày hoặc qua đêm cho đậu nở ra.

- Móng giò rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Sau đó rửa sạch lại móng giò.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm hành khô và phần gốc hành vào xào thơm. Thêm móng giò đã rửa sạch vào đảo chung, nêm thêm ít muối, hạt nêm, nước mắm vào cho ngấm gia vị.

- Cho đậu nành đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị.

- Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Lấy canh xương hầm đậu nành ra tô, thêm chút hành lá vào là xong.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=736
Quay lên trên