Quả mận chứa nhiều vitamin A, B2, C và nhiều khoáng chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt mận đang trong thời kỳ chín rộ, bạn hãy tranh thủ làm cho mình những ly nước ép mậm ngon mắt ngon miệng này nhé.
Nguyên liệu:
- 10 quả mận chín
- 1/4 quả chanh
- 70 ml nước lọc
- Đường
- Máy xay sinh tố.
Cách làm:
- Mận rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút sau đó lấy mận ra để cho ráo nước. Dùng dao cắt 1 đường vòng quanh quả mận rồi dùng tay xoay 2 nửa quả mận để tách hạt quả mận ra.
- Cho mận đã tách hạt vào máy xay sinh tố, thêm nước và lượng đường tùy thích vào.
- Xay nhuyễn hỗn hợp. (Bạn nên dùng bộ lọc có trong máy xay sinh tố khi xay, nếu máy xay không có bộ lọc thì bạn lọc nước cốt mận qua một cái rây).
- Rót nước ép mận ra ly, vắt thêm nước cốt chanh và hòa tan là xong.
(Nếu bạn muốn uống lạnh thì để ly nước ép vào tủ lạnh làm mát, hoặc trước khi xay mận bạn dùng nước lạnh luôn).
Theo Ngoisao