Canh rau muống nấu riêu cua

Cập nhật: 26-05-2016 | 08:44:46

Rau muống là loại rau quen thuộc, chế biến được nhiều món ăn ngon chứ không phải chỉ luộc hay xào đâu nhé.

Nguyên liệu:

- 150 g cua đồng

- 1 bó rau muống

- 2 củ hành khô thái nhỏ

- Gia vị: muối, hạt nêm.

Cách làm:

- Rau muống rửa sạch, cắt khúc.

- Cua đồng rửa sạch, lột mai, bỏ yếm.                 

- Cho cua vào máy xay xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn cua) sau đó hòa tan với lượng nước vừa ăn rồi lọc nước thịt cua vào nồi qua một cái rây.                          

- Hòa thêm ít muối vào nước thịt cua, đun nước thịt cua đến sôi và thịt cua đóng gạch (bạn chú ý lúc gần sôi thì đun nhỏ lửa, tránh gạch cua bị trào ra khỏi nồi). Khi thịt cua đóng gạch bạn vớt gạch cua ra bát.  

- Phần nước cua bạn thêm hành khô thái nhỏ vào đun sôi, thêm rau muống vào nấu cho đến khi rau muống chín, nêm hạt nêm vào nồi canh cho vừa ăn rồi tắt bếp.                   

- Múc canh rau muống ra tô và thêm phần gạch cua vào là xong.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=648
Quay lên trên