Canh súp củ sen

Cập nhật: 28-01-2019 | 06:17:38

Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu:

Canh súp củ sen tẩm bổ ngày cuối năm

- Xương heo 0,5 kg

- Củ sen 1 củ vừa

- Hạt sen 100 gr

- Cà rốt, củ cải trắng, củ dền

- Hành ngò.

Cách làm:

- Xương chọn xương đuôi hay giò, sườn... tuỳ theo sở thích.

- Xương mua về chặt vừa, rửa với muối cho sạch. Nấu với nước sôi cho ra chất bẩn, rửa lại xương lần nữa cho sạch.

- Cho xương với nước vào hầm khoảng 40-60 phút với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt. Khi nước sôi cho vào 1/2 củ cải trắng, 3-5 củ hành đỏ, 3-5 gốc ngò rí. Cho những nguyên liệu trên cho nước ngọt và thơm hơn.

- Củ sen bỏ vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn. Hạt sen bỏ tim.

- Củ dền, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt khúc vừa.

- Xương nấu khoảng 30 phút cho củ sen và hạt sen vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Kế là củ dền, cà rốt và củ cải trắng. Nấu cho các nguyên liệu chín mềm là được, thêm hành ngò và tắt bếp, thêm tiêu cho thơm.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1900
Quay lên trên