Bát canh củ sen và hạt sen thơm mát, điểm xuyết vài con tôm vừa ngọt nước lại tăng giá trị dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 2 củ sen
- 2 búp sen tươi hoặc có thể thay bằng hạt sen khô
- 5 con tôm lớn
- 1 củ cà rốt
- Bột nêm/bột canh, tiêu, hành, ngò (rau mùi).
Cách chế biến:
- Búp sen tươi bỏ vỏ, bỏ tâm sen.
- Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn.
- Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.
- Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.
- Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.
Theo Ngoisao