Với nguyên liệu là những quả đậu ngự, bạch quả, đường, muối... bạn có thể chế biến món chè thơm ngon, thanh mát trong những ngày nắng nóng.
1. Chè đậu ngự
Nguyên liệu: Đậu ngự tươi 500g; Đường phèn 300g; Muối một ít.
Cách làm:
Đậu ngự ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó lột vỏ. Lấy phần đậu đã lột nấu với một chút muối, thấy nước sôi chắt bỏ nước rồi cho nước vào nấu đậu lại lần thứ hai.
Khi đợi đậu mềm, dùng đường phèn cho vào 200 ml nước nấu sôi, hớt bọt thật kỹ. Khi đậu mềm, cho nước đường đã nấu vào, tiếp tục nấu liu riu đậu thêm 10 phút là được. Chè đậu ngự ăn nóng hay lạnh đều ngon.
2. Chè bạch quả nước dừa
Nguyên liệu: Bạch quả 300g; Dừa nạo 300g; Đường phèn 150g; Gừng 1 nhánh; Một ít muối.
Cách làm:
Bạch quả lột vỏ nấu với một chút muối, thấy nước sôi chắt bỏ nước rồi cho nước vào nấu lại lần thứ hai. Sau đó cho đường vào rim cho thấm.
Gừng xắt tăm, dừa vắt lấy nước cốt, cho gừng vào bạch quả, cuối cùng cho nước cốt dừa vào.
Lưu ý:
Vì bạch quả có vị đắng, nếu có thời gian trước khi nấu có thể ngâm khoảng 2–3 giờ, như vậy khi nấu bạch quả mau mềm và không còn vị đắng.
Theo Vnexpress