Nhãn lồng giòn, mọng nước kết hợp với hạt sen bùi thơm, ngọt nhẹ tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho bạn trong ngày hè oi bức.
Nguyên liệu:
500 g nhãn lồng.
100 g hạt sen khô hoặc tươi.
80 g đường phèn.
Hạt sen lột vỏ, rửa sạch, tách tim sen.
Cách thực hiện:
Hạt sen rửa sạch, lấy hết tim sen để món chè không bị đắng. Sau đó, bỏ đường phèn vào nước sôi và đun mềm hạt sen trong khoảng 20-30 phút. Khi hạt sen thấm đường vớt ra thố, giữ lại nước đã nấu với hạt sen.
Nhét hạt sen vào nhãn lồng
Nhãn lồng bóc vỏ, tách hạt. Nhét hạt sen vào trong quả nhãn. Đun lại phần nước sen ban đầu, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Không nên đun quá lâu vì nhãn sẽ bị nhũn, ăn không ngon.
Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó mang ra thưởng thức. Bạn cũng có thể bỏ thêm nấm tuyết và táo đỏ để món chè có thêm nhiều sắc màu, màu vị.
Theo Vnexpress