Chè vải đậu xanh

Cập nhật: 27-06-2016 | 08:51:39

Thời gian này đang vào mùa vải, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những quả căng mọng để chế biến cho gia đình mình món chè ngọt mát này nhé.

Nguyên liệu:

- 400 g quả vải

- 200 g đậu xanh bỏ vỏ

- 100 g đường

- Nước cốt dừa (tùy thích).

Cách làm:

- Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 giờ.

- Trong lúc ngâm đậu xanh bạn bóc vỏ và tách lấy cùi vải.

- Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín bở. Chú ý khi nồi đậu sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đậu không bị trào ra khỏi nồi. bạn cũng có thể đặt một đôi đũa lên trên nồi để không bị trào ra.

- Khi đậu chín bở thì bạn cho cùi vải đã bóc và đường vào đun, bạn đun khoảng 5 phút thì vải nổi lên trên là được. Bạn thêm nước cốt dừa vào hòa chung là xong. Để cho nồi chè nguội và thưởng thức thôi.

- Khi ăn chè bạn có thể thêm đá lạnh hoặc để trước vào ngăn mát tủ lạnh cho mát nhé.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=629
Quay lên trên