Đà Nẵng: Những người già yếu được tiêm vaccine COVID-19 tại nhà

Cập nhật: 15-12-2021 | 06:51:59

Ảnh minh họa. (Nguồn: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 14/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến yêu cầu các đơn vị, địa phương, khi phát hiện ca mắc COVID-19 mới tại khu công nghiệp phải có cơ chế phối hợp chặt chẽ, hạn chế không để dịch bệnh lây lan đến các địa phương khác.

Qua việc các công nhân từ khu công nghiệp trên địa bàn quận Liên Chiểu trở về nhà sau đó ghi nhận mắc COVID-19, làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn huyện Hòa Vang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cho rằng, các đơn vị, địa phương chưa đánh giá đúng mức độ nguy cơ của dịch bệnh.

Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc, các địa phương không nên để xảy ra tình huống tương tự.

Bà Ngô Thị Kim Yến đề nghị các đơn vị, địa phương xem xét, đánh giá nếu công nhân là F1 đủ điều kiện nên cho cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Trường hợp không đủ điều kiện, các địa phương phối hợp với các đơn vị tổ chức cách ly tập trung tại trường học.

Liên quan đến công tác tiêm vaccine, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cho hay, theo số liệu thống kê của ngành y tế, vẫn còn một số trường hợp chưa được tiêm mũi 1 vaccine, dù những người này mong muốn được tiêm, đa số là những trường hợp lớn tuổi, khó khăn trong việc di chuyển.

Do đó, ngành y tế cần sớm tổ chức điểm tiêm vaccine lưu động và đến tận nhà để tiêm cho những trường hợp không thể di chuyển đến các điểm tiêm.

Về điều trị F0 tại nhà, bà Yến đề nghị các địa phương nhân rộng mô hình này, hạn chế tối đa vật dụng sinh hoạt để xử lý hiệu quả rác thải. Đồng thời, ngành Y tế sớm có hướng dẫn xác nhận test nhanh dương tính và kết quả điều trị của bệnh nhân COVID-19 để các địa phương triển khai thực hiện.

Từ 13 giờ ngày 13/12 đến 13 giờ ngày 14/12, thành phố ghi nhận 176 ca mắc COVID-19; trong đó, 6 ca cách ly tập trung, 67 ca cách ly tại nhà, 29 ca trong khu phong tỏa, 74 ca cộng đồng.

Cộng dồn từ ngày 16/10 đến nay, thành phố ghi nhận 3.394 ca mắc COVID-19, trong đó 150 ca ngoại tỉnh. Trong ngày 14/12, ngành Y tế tổ chức xét nghiệm 20.877 lượt người. Các cơ sở y tế đang điều trị 1.860 bệnh nhân, 21 bệnh nhân đang điều trị tại nhà, 157 bệnh nhân khỏi bệnh. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm vaccine phòng COVID-19 được 1.886.184 liều, trong đó 966.683 người được tiêm mũi 1 và 919.501 người tiêm mũi 2.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
COVID-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên