Món ăn chế biến rất nhanh, lại đủ chất cho bữa ăn vội vàng.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 2 quả trứng
- 3 quả cà chua
- Hành lá, tương cà, tương ớt
Cách làm:
Cà chua rửa sạch thái múi cau. Bắc chảo lên bếp thêm 1 muỗng dầu phi thơm tỏi và cho cà chua vào xào cùng 1 muỗng tương ớt, tương cà đến khi cà ra màu và mềm.
Tiếp đến cho đậu hũ cắt hình vuông vừa ăn vào chảo cà rim khoảng 10 phút, nêm gia vị để đậu hũ thấm.
Sau 10 phút đậu đã thấm gia vị thêm 1 chén nước vào chảo, nước sốt sôi hạ nhỏ lửa cho trứng đã đánh tan ở chén vào. Khuấy nhẹ tay để tạo vân trứng. Nấu thêm 5 phút thì trút phần hành lá cắt khúc vào, thêm ít tiêu và tắt bếp.
Theo Ngoisao