Vị ngọt của gà cùng vị chua nhẹ thanh thanh từ lá giang, chút cay nồng của ớt sẽ giúp bạn xua tan giá lạnh.
Nguyên liệu:
- 1 con gà
- Lá giang tươi
- Ớt tươi, đầu hành
- Rau ngổ, rau ăn kèm
- Gia vị: nước mắm, bột canh.
Lá giang có vị chua thanh, thường được dùng
để nấu với cá hoặc canh thịt gà
Cách làm:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp với ít đầu hành, ớt giã nhuyễn và mắm, bột canh.
- Phi thơm hành, đổ gà vào đảo đến khi thịt gà săn đều thì cho nước lọc vào đun sôi.
- Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi vò lá giang cho vào.
- Nếu bạn muốn chua nhiều thì để lá giang trong nồi cho sôi lâu, còn chua ít thì vớt lá giang ra sớm.
- Rau ngổ, rau ăn kèm rửa sạch, cho vào nồi nhúng.
Theo Ngoisao