Lẩu gà lá giang

Cập nhật: 08-02-2017 | 08:38:02

Vị ngọt của gà cùng vị chua nhẹ thanh thanh từ lá giang, chút cay nồng của ớt sẽ giúp bạn xua tan giá lạnh.

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Lá giang tươi

- Ớt tươi, đầu hành

- Rau ngổ, rau ăn kèm

- Gia vị: nước mắm, bột canh.

Lá giang có vị chua thanh, thường được dùng
để nấu với cá hoặc canh thịt gà

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp với ít đầu hành, ớt giã nhuyễn và mắm, bột canh.

- Phi thơm hành, đổ gà vào đảo đến khi thịt gà săn đều thì cho nước lọc vào đun sôi.

- Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi vò lá giang cho vào.

- Nếu bạn muốn chua nhiều thì để lá giang trong nồi cho sôi lâu, còn chua ít thì vớt lá giang ra sớm.

- Rau ngổ, rau ăn kèm rửa sạch, cho vào nồi nhúng.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=2423
Quay lên trên