Món ăn này hẳn sẽ được lòng cả nhà nhưng lại rất dễ chế biến.
Nguyên liệu:
- Miến
- Nấm đông cô, bầu non
- Ớt, tỏi, gừng
- Sò điệp khô hoặc tươi
- Nước mắm, nước tương, dầu mè, tiêu.
Cách làm
Ngâm nấm đông cô sau đó cắt thành miếng. Miến cũng đem ngâm trong nước cho mềm.
Nếu sử dụng sò điệp khô thì ngâm mềm rồi cắt nhỏ, còn sò điệp tươi thì luộc chín rồi lấy phần thịt.
Bầu gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
Làm nóng dầu trên chảo, thêm gừng, tỏi, bầu vào xào.
Tiếp theo cho nấm, sò điệp, dầu hào, nước tương, nước mắm vào trộn đều
Giảm nhiệt độ của bếp xuống mức vừa, thêm miến, ớt thái lát, dầu mè vào hỗn hợp trên. Tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Theo Ngoisao