Nước dùng có vị ngọt đặc trưng của rau củ, bắp bò chín mềm. Bên cạnh đó, bắp bò lại không có mỡ giúp món ăn không bị ngấy như hầm với xương.
Nguyên liệu:
- 1 cái bắp bò hoa.
- 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 1 củ dền (bạn có thể cho thêm su su nếu thích).
- Hạt nêm, đường, ngò rí và hành lá.
Cách chế biến:
- Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.
- Bắp bò rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Tiếp tục rửa lại bằng nước sạch rồi thái khúc vừa ăn. Sau đó cho bắp bò vào hầm mềm.
- Khi bắp bò vừa mềm cho củ dền vào nấu chín. Tiếp đến cho cà rốt, cuối cùng là khoai tây vào hầm chín mềm. Nêm gia vị vừa miệng thì tắt bếp rồi cho ngò rí và hành lá vào.
- Khi ăn món soup này, bạn nên chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt ăn kèm sẽ đậm đà hơn.
Theo Vnexpess