Với một chút biến tấu bạn có thể làm món thịt gà giả khô bò ăn lạ miệng mà chi phí thì không quá đắt cho những ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 500 g ức gà
- Sả, ớt, tỏi
- Bột ớt, tương ớt, bột nêm, ngũ vị hương.
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, cắt làm đôi.
- Cho phần ức gà vào tô lớn, ướp chung với sả, ớt, tỏi băm nhuyễn, thêm 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng bột ớt, 1 muỗng tương ớt trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp cho phần thịt vào rim trên lửa trung bình. Đảo đều trong quá trình rim. Khi nước gần cạn tắt bếp để nguội.
- Sau khi thịt gà đã nguội, xé nhỏ theo thớ thịt và trộn chung với phần nước sốt sau đó cho vào khay đã lót giấy nướng.
- Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút cho thịt khô ráo. Thịt nguội cho vào lọ dùng dần trong ngày Tết.
Theo Ngoisao