Kết quả tìm kiếm cho "ngộ độc thực phẩm"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 73

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại công ty TNHH HANSOLL VINA: Đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân 

Cập Nhật 02-10-2012

 Sau khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào chiều tối ngày 27-9 tại Công ty TNHH Hansoll Vina (đường số 6, KCN Sóng Thần I, TX.Dĩ An, Bình Dương) khiến hàng ngàn công nhân trong tình trạng bị đau bụng, nôn ói, đau đầu, choáng váng… Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu Sở Y tế Bình Dương phải báo cáo nhanh làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc này.

Nhiều công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 27-09-2012

(BDO) Đến 21 giờ tối nay (27-9), vẫn còn nhiều công nhân Công ty TNHH Hallson Vina, Khu công nghiệp Sóng Thần, TX.Dĩ An (Bình Dương) lưu lại Bệnh viện Quân đoàn 4, TX.Dĩ An để bác sĩ kiểm tra, điều trị vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn tập thể: Giải pháp nào để hạn chế? 

Cập Nhật 22-09-2012

Bếp ăn tập thể (BATT) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX), trường học... thường xuyên xảy ra ngộ độc thực phẩm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh tế và an sinh xã hội. Bởi vậy phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) đang đòi hỏi sự nỗ lực, hợp tác chặt chẽ, thường xuyên của các cấp, các ngành, các địa phương và của cả cộng đồng.

Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra chủ yếu ở các bếp ăn tập thể 

Cập Nhật 14-09-2012

(BDO) Đó là ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tại hội nghị Kiểm soát an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp suất ăn sẵn tổ chức sáng 14-9, nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức và thực hành an toàn thực phẩm của người chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn.

Bữa ăn công nhân: Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 05-09-2012

Với cường độ làm việc cao trong các KCN, KCX, yêu cầu về bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho các CN đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm tiến độ và chất lượng sản xuất. Tuy nhiên, nhiều công ty chưa thực sự chú ý đến vấn đề này.

Bữa ăn công nhân: Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 05-09-2012

Với cường độ làm việc cao trong các KCN, KCX, yêu cầu về bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho các CN đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm tiến độ và chất lượng sản xuất. Tuy nhiên, nhiều công ty chưa thực sự chú ý đến vấn đề này.

Giai đoạn 2007- 2011, cả nước xảy ra 927 vụ ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 13-08-2012

 (BDO) Sáng nay (13-8), tại Nhà hàng khách sạn Thắng Lợi, TP.TDM (Bình Dương), Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo Ngộ độc bếp ăn tập thể khu công nghiệp thực trạng và giải pháp. Tham dự hội nghị có 8 tỉnh, thành khu vực phía Nam và nhiều doanh nghiệp cung cấp xuất ăn công nghiệp.

Hàng chục công nhân nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 25-06-2012

(BDO) Chiều nay (25-6), sau buổi cơm chiều, hàng chục công nhân Công ty TNHH Fujikura Việt Nam, số 6 đường số 9, Khu công nghiệp VSIP I, thị xã Thuận An (Bình Dương) đồng loạt xuất hiện triệu chứng đau bụng, nhức đầu và nôn ói dữ dội. Các công nhân đã được xe công ty và xe taxi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và phòng khám lân cận.

Tăng cường công tác quản lý phòng ngừa ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 08-06-2012

Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 03/2010/CT-UBND của UBND tỉnh, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.  Đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu và kiểm tra nhanh tại chỗ ở chợ Lái Thiêu (TX.Thuận An)

An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể: Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 02-05-2012

Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các bếp ăn tập thể (BATT) ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng được các doanh nghiệp (DN), cơ sở quan tâm và chấp hành tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số DN, cơ sở vẫn chưa thật sự quan tâm đến việc thực hiện đúng các quy định về VSATTP nên nguy cơ ngộ độc thực phẩm vẫn luôn tiềm ẩn.  Một cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp chưa bảo đảm đúng các quy định về VSATTP

Quay lên trên