Nissan tăng giá xe lắp ráp tại Việt Nam

Cập nhật: 23-07-2018 | 07:57:22

Hai dòng xe lắp ráp X-Trail và Sunny được điều chỉnh giá trong tháng 7, với mức tăng từ 10 triệu đồng.  

Trong bảng báo giá tháng 7 Nissan công bố, hai dòng xe lắp ráp Sunny và X-Trail đều tăng giá lần lượt từ 10 triệu và 11 triệu. Giá mới của Sunny khởi điểm từ 448 triệu đồng cho phiên bản số sàn XL. Trong khi đó, giá khởi điểm của X-Trail từ 889 triệu đồng cho phiên bản 2.0 2WD.

Phiên bảnGiá mới (triệu)Giá cũ (triệu)Mức tăng (triệu)
X-Trail 2WD88987811
X-Trail SL95694313
X-Trail SV1.0361.01323
Sunny XV49347914
Sunny SL44843810

Theo Nissan, giá các dòng xe lắp ráp tăng do có sự thay đổi về tỷ giá ngoại tệ và nguồn cung linh kiện về Việt Nam. Trên thực tế, nhiều hãng xe khi đưa ra báo giá sản phẩm thường cũng đề cập đến việc thay đổi giá bán do sự thay đổi về tỷ giá.

Như vậy sau khi một số dòng xe nhập khẩu tăng giá ngay đầu quý II như Honda CR-V, Toyota Fortuner (bán vào tháng 8), hai mẫu xe của Nissan là sản phẩm tiếp theo tăng giá trên thị trường. Việc giá bán thay đổi sẽ khiến khả năng cạnh tranh của Sunny và X-Trail gặp những bất lợi nhất định, bởi trong phân khúc đây không phải những dòng xe có doanh số tốt so với đối thủ, dù giá hiện tại vẫn thấp hơn.

Ở phân khúc xe hạng B, Sunny có doanh số thua xa các đối thủ như Toyota Vios, Honda City, chưa kể tân binh Hyundai Accent cũng đang có doanh số tốt. Kết thúc nửa đầu năm Sunny có doanh số tổng 395 chiếc, chưa bằng doanh số bán 1 tháng của những Vios hay City. So với đối thủ ít được nhắc đến Mitsubishi Attrage, doanh số của Nissan Sunny cũng kém hơn nhiều. 

Doanh số crossover tại Việt Nam nửa đầu 2018Đơn vị: XeMazda CX-5Honda CR-VHyundai TucsonMitsubishiOutlanderNissan X-Trail02k4k6k8k

Trong khi đó, X-Trail cũng ở cảnh tương tự. Doanh số của mẫu crossover này không đọ được với Honda CR-V, Mazda CX-5. Giá mới của X-Trail vẫn thấp hơn với các xe bán chạy nhất phân khúc nhưng cao hơn so với Mitsubishi Outlander. Hết 6 tháng đầu năm, doanh số X-Trail đạt 866 xe, trong khi Outlander đạt 1.083 xe. Đứng đầu về doanh số phân khúc này là CX-5, với 6.263 xe.

Ngay đầu quý II, một số hãng xe đã tăng giá sản phẩm. Động thái này cho thấy sự bất ổn về giá trên thị trường sẽ tiếp diễn trong khoảng từ giờ đến cuối năm. Giá xe kể cả nhập khẩu lẫn lắp ráp lúc này vẫn chưa rẻ như chờ đợi của người dùng trong năm 2018.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter