Báo xuân Quý Mão 2023

Đột phá, sáng tạo, thông minh… đã có hàng loạt mỹ từ mà nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia, bạn bè, đối tác quốc tế dùng để ngợi ca Bình Dương trên hành trình hơn 25 năm dựng xây, phát triển đã qua.

Theo các chuyên gia, giao thông đô thị đang là một trong những lĩnh vực tiên phong ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật để tạo ra một hệ sinh thái giao thông thông minh phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Nhằm giải quyết “điểm nghẽn” trong tăng trưởng, tăng lợi thế cạnh tranh, thu hút được các nguồn lực, Bình Dương đã không ngừng đầu tư hệ thống hạ tầng.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Bình Dương đã trở thành tỉnh năng động, kinh tế và công nghiệp phát triển khá nhanh.

Bình Dương đang quyết tâm xây dựng thành công Thành phố thông minh - Vùng đổi mới sáng tạo. Mục tiêu này ngày càng gần khi quá trình chuyển đổi số ở Bình Dương liên tiếp gặt hái được những “quả ngọt”.

Năm 2022, Bình Dương đã đạt được những thành tựu ngoạn mục trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với gần 2,9 tỷ USD.

Là người điều hành Unifarm, một trong những doanh nghiệp đi đầu về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Bình Dương, tôi có nhiều lần được mời tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông cuối cấp.

Bình Dương - vùng đất nhiều năng lượng từ sức trẻ thanh niên cống hiến, nỗ lực dựng xây và luôn hướng đến phát triển.

Nếu ai từng đặt chân đến Bình Dương hay yêu mến vùng đất này, ắt hẳn từng nghe qua những vùng “đất lửa” như Chiến khu Đ, Chiến khu Vĩnh Lợi, Chiến khu Thuận An Hòa, Địa đạo Tam giác sắt...

Nếu không phải là người ở xứ này, có lẽ ít ai biết rằng, nơi đây - Thành phố mới Bình Dương, cách đây không lâu là khu vực cánh đồng Bàu Bèo, suốt hai mùa mưa nắng người nông dân vất vả mưu sinh...

Vững niềm tin để biến khát vọng thành hiện thực, Bình Dương đã có bước tiến dài trên con đường phát triển.

Xã hội đô thị ở Bình Dương đã nhanh chóng định hình, phát triển với nhân tố trung tâm là tầng lớp thị dân đã dần dần xuất hiện.

Bước vào năm 2022, bóng mây u ám của dịch bệnh đã dần được thay thế bởi màu xanh hy vọng, màu xanh hồi sinh.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên