Nồi cá rô kho thịt ba chỉ thơm lừng căn bếp nhỏ, miếng cá săn chắc kết hợp cùng thịt có ít mỡ sẽ tạo cho món kho thêm đậm đà và đưa cơm.
Nguyên liệu:
- 2 con cá rô đã được làm sạch
- 100 g thịt ba chỉ
- Gia vị: nước mắm, hành, tỏi, ớt, tiêu, bột nêm.
Cách chế biến:
- Cá rô rửa sạch, ướp chung với 1 muỗng nước màu, 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, hành lá băm để 10 phút cho thấm cá.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, dầu nóng cho trút toàn bộ cá đã ướp vào sau đó là thịt ba chỉ, rim trên lửa nhỏ (lật cá nhẹ tay để tránh làm vỡ miếng cá).
- Đổ thêm một chén nước, cứ kho trên lửa nhỏ khoảng 30 phút là nước sánh. Nêm lại gia vị thêm một lần nữa nấu tiếp 5 phút thì tắt bếp.
- Khi ăn cho cá ra đĩa, rắc ít tiêu và dùng chung với cơm.
Theo Ngoisao