Miếng cá dai dai, thấm đẫm vị mặn, ngọt, thêm vị cay nồng của tỏi, ớt khiến cho bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1-2 khúc cá thu
- Vài tép tỏi, 1 trái ớt tươi, hành lá
- Nước mắm, tiêu bột, đường.
Cách chế biến:
- Cá rửa sạch, để ráo. Chiên cá vàng đều.
- Pha 2/3 bát con nước với 4-5 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa tiêu bột, 2 thìa nhỏ đường, khuấy tan hỗn hợp.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho chút tỏi vào phi qua.
- Đổ hỗn hợp vào chảo, đun sôi thì cho cá vào đun cho ngấm.
- Khi nước gần cạn còn sền sệt thì rắc chút hành lá thái nhỏ vào, rắc thêm chút hạt tiêu rồi bắc xuống.
Theo Ngoisao